Hành trang đi du học Nhật Bản cần những gì ?

Chuẩn bị quần áo , giày dép

Hành trang đi du học Nhật Bản cần những gì ?

Lúc chuẩn bị hành lý đi du học Nhật Bản có thể rất nhiều người sẽ cảm thấy bối rối không biết nên đem gì, không nên đem gì sang. Và nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề này thì cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để biết nên chuẩn bị và có thể hiểu rõ đi du học Nhật Bản cần những gì ?

  1. Tiền

Trước khi đặt vé máy bay du học Nhật Bản , bạn nên đổi ra tiền Yên. Vì mang tiền đô qua cũng sẽ rắc rối. Đổi tiền Yên thì nên đổi khoảng 10 000 – 20 000 là tiền 1000 yên để qua xuống sân bay lúc mua sắm hay đi xe bus sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

Chuẩn bị tiền là việc đầu tiên trong hành trang đi du học Nhật
Chuẩn bị tiền là việc đầu tiên trong hành trang đi du học Nhật
  1. Các vật dụng cá nhân

Đa số các bạn du học sinh qua Nhật thường mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng và nhiều thức chất lỏng khác. Việc này nói chung không có vấn đề gì cả nhưng không nên mua nhiều vì sẽ làm nặng hành lý. Bạn chỉ nên mua cho vừa đủ dùng tháng đầu và sau khi qua mua tại Nhật cũng không sao.

  1. Máy tính và đồ điện tử

Nếu bạn muốn qua và dùng liền thì nên mang theo máy tính từ Việt Nam. Còn không thì có thể mang tiền theo và mua ở Nhật (sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn ở Việt Nam). Các loại đồ điện tử khác như bàn ủi, máy sấy tóc v.v… thì có lẽ qua Nhật rồi mua cũng không có vấn đề gì. Đặc biệt, giá của chúng cũng không cao hơn ở Việt Nam là mấy.

Máy tính và đồ điện từ cũng là những vật dụng vô cùng quan trọng
Máy tính và đồ điện từ cũng là những vật dụng vô cùng quan trọng
  1. Thuốc uống

Bạn nên mang theo thuốc cảm cúm, thuốc đường ruột, men tiêu hóa, thuốc dị ứng, ho, sốt mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải để dùng trong khoảng 2 – 3 tháng. Còn sau đó thì bạn có thể mua trực tiếp tại Nhật Bản cũng không quá khó khăn.

  1. Đồ ăn, đồ uống

Về đồ uống, bạn không nên mang theo vì bên Nhật đồ uống có giá rất rẻ: 1 lít nước cam hay táo là 100 yên, 1 lít sữa bò là 100 yên (rẻ hơn ở Việt Nam) và bạn cũng không xách tay được đồ uống lên máy bay vì lý do an ninh. Do đó, bạn chỉ cần mang theo ít nước lọc để tới sân bay trong lúc làm thủ tục thì uống cho đỡ khát nước.

  1. Quần áo giày dép

Bạn chỉ nên sắm vừa đủ, không nên mua nhiều giày dép khi đi du học Nhật Bản vì có nhiều thứ ở Việt Nam là mốt nhưng ở Nhật lại bị coi là lỗi thời. Hơn nữa, giá cả ở Nhật cũng không quá đắt, vì vậy, bạn hãy để qua Nhật rồi mua.

Chuẩn bị quần áo , giày dép
Chuẩn bị quần áo , giày dép
  1. Hình ảnh

Sau khi qua Nhật, bạn sẽ phải đi làm thẻ ngoại kiều và cần có ảnh (hình). Vì vậy, bạn hãy mang theo vài tấm cỡ 3×4 và 4×6 nhé. Tất nhiên, qua Nhật bạn đi chụp cũng được nhưng nếu có thì mang theo từ Việt Nam sẽ đỡ rắc rối hơn.

Với những bí quyết nhở chúng ta đã biết chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản cần những gì, hi vọng các bạn sẽ thực sự thoải mái với chuyến đi của mình. Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản mà chưa đặt được vé máy bay du học Nhật Bản thì bạn có thể truy cập vào Vietair.tv để đặt vé máy bay giá rẻ uy tín nhất. Mọi thắc mắc, bạn cũng có thể gọi đến số: 1900 1796 để được giải đáp miễn phí.

Related posts

Leave a Comment