Du học ngành gì ở Nhật Bản có cơ hội việc làm cao nhất?

du học nhật học ngành gì 2

Được học tập tại xứ sở hoa anh đào là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ và mong muốn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, đi du học Nhật nên học ngành gì để phù hợp với sở thích của bản thân cũng như đảm bảo việc làm sau này. Hãy để vemaybayduhocnhat.com giải đáp cho bạn.

Điện tử, điện lạnh

Việt Nam là thị trường đang hấp dẫn rất nhiều doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề và chi phí nhân công rẻ. Nhiều tập đoàn lớn ở Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc,… đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD.

du học nhật học ngành gì 1
Điện tử điện lạnh là ngành có nhiều cơ hội nhất chi du học sinh

Nhờ vậy, các ngành công nghiệp phụ trợ, khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang được mở rộng và phát triển ở nước ta. Đây chính là cơ hội việc làm lớn cho những du học sinh trở về từ Nhật, có vốn tiếng Nhật tốt và chuyên môn về điện tử, điện lạnh.

Công nghệ thông tin

Đi du học Nhật nên học ngành gì tốt nhất? Từ khi công nghệ số xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta thì cụm từ công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm đi sức nóng của nó. Lựa chon đến Nhật Bản học về lĩnh vực này cũng là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ. Bởi lẽ, đây là một cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều sáng tạo về công nghệ như các phần mềm tiện ích, robot. Đây cũng là quốc gia được ghi nhận đầu tư lớn cho việc phổ cập tin học tại các trường học, lên đến 300 triệu USD.

Trong kỷ nguyên công nghệ số không ngừng phát triển như hiện nay thì du học sinh ngành công nghệ thông tin có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội làm việc và phát triển sau này. Nhiều du học sinh chọn đây là ngành học khởi nghiệp cho tương lai. Mặt khác, Nhật Bản cũng là nơi có những trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin được đánh giá là có chất lượng tốt.

Điều dưỡng, hộ lý, y tế

du học nhật học ngành gì 2
Ngành điều dưỡng đang rất khát nhân lực ở Nhật

Du học sinh nên học ngành gì ở Nhật Bản? Ở một đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao như Nhật Bản thì điều dưỡng được coi là một tron những ngành “hot” nhất. Người ta gọi đây là công việc hái ra tiền cùng nhiều tiềm năng, bởi tốc độ già hóa dân số tại đây vẫn đang ở mức cao nhất thé giới. Tuy nhiên, nguồn nhân lực ở Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu này. Vì thế, đây sẽ là cơ hội tốt cho các bạn du học sinh Việt Nam theo đuổi ngành điều dưỡng tại đây.

Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Bạn có biết, Nhật Bản được mệnh danh là nước công nghiệp không khói. Và du lịch là một trong số ngành được chú trọng phát triển nhất. Ngành học này mang đến nhiều tiềm năng cho du học sinh khi làm việc ở cả Nhật Bản và Việt Nam.

Ngoài ra, tại một đất nước luôn chú trọng những quy tắc ứng xử, lễ nghi như Nhật bản thì ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn cũng được đặt lên hàng đầu. Ngành học này đã và đang ghi nhận những phát triển lớn, mang đến nhiều cơ hội. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm các vị trí như: hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, quản lý nhà hàng, khách sạn…

Công nghệ sinh học

Du học ở Nhật nên học ngành gì? Với những bạn yêu thích nghiên cứu, tìm tòi thì hãy tham khảo ngành công nghệ sinh học tại Nhật. Đây là ngành học được ưu tiên ở Nhật. Bởi quốc gia này luôn mong muốn tạo ra những bước nhảy vọt trong công nghệ sinh học như di truyền, tái tổ hợp DNA…

du học nhật học ngành gì 3
Du học sinh có thể chọn ngành công nghệ sinh học

Cả ở Việt Nam và Nhật Bản, những kỹ sư nghiên cứu sinh học luôn được coi trong và tạo điều kiện phát triển. Đây vì thế là một ngành học tiềm năng với cơ hội rộng mở.

Hi vọng những thông tin nên du học ngành gì ở Nhật Bản trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng đi đúng đắn và thích hợp nhất cho mình.

Related posts

Leave a Comment