Cần chuẩn bị gì trước khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản

Cần chuẩn bị gì trước khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản giờ đây đang trở thành ước mơ của rất nhiều bạn học sinh , sinh viên. Nhưng ngoài việc chuẩn bị về kinh phí, tinh thần thì yếu tố ngoại ngữ – Tiếng Nhật cũng là một phần không kém quan trọng. Tuy rằng, mục đích đến Nhật Bản đề du học là nhằm mở rộng và bồi dưỡng thêm về chuyên môn, học hỏi thêm về đất nước cũng như dự chăm chỉ, sáng tạo của người Nhật nhưng trước khi sang Nhật, việc có một vốn kỹ năng tiếng Nhật khi còn ở Việt nam là hết sức cần thiết.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Đối với những bạn đã vạch rõ kế hoạch đến Nhật Bản du học từ khi còn là học sinh trung học phổ thông thì chắc chắn bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật từ trước. Do yêu cầu tối thiểu về tiếng Nhật để các bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông có thể hoàn tất hồ sơ du học Nhật là phải có bằng tiếng Nhật tương đương N4 nên các bạn phải học tiếng Nhật ít nhất một năm mới có thể lấy được bằng cấp này.

Còn đối với những bạn sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, đại học mới dần có định hướng du học tại Nhật thì thường tham gia các khóa tiếng Nhật cấp tốc từ 6 – 8 tháng và tham gia kì thi tiếng Nhật để lấy bằng N4 tiếng Nhật.

Học ngoại ngữ là một quá trình. Khác với du học Mỹ hay Úc – những nước mà các bạn du học sinh thường học tiếng anh tại Việt Nam, nhưng với du học sinh Nhật Bản thì các bạn đều chọn dành 1 đến 2 năm để học tiếng tại Nhật. Trong thời gian này , các bạn cũng sẽ dành thời gian để đi làm thêm , trang trải chi phí sinh hoạt hằng tháng và hiểu hơn về những phong tục tập quán của người dân bản địa.

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Như vậy, trước khi đi du học , để có một nền tảng tiếng Nhật vững chắc và tự tin để có thể áp dụng trong mọi việc trên đất nước xa lạ thì bạn cần:

  • Học ở các trường Nhật ngữ hoặc các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam. Trường Nhật ngữ hoặc các trung tâm tiếng Nhật sẽ giúp bạn có thêm cơ hội để chọn những trường đại học uy tín và luôn tìm nhưng nơi an toàn để du học.
  • Nên chọn những trường tiếng Nhật có cả dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học , sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm hiểu thông tin về các trường ở Nhật và cuộc sống sinh hoạt ở xứ sở phù tang.
  • Học tiếng Nhật qua mạng : Tuy độ  phổ biến của tiếng Nhật không rộng như tiếng anh nhưng nếu tìm kiếm những website học tiếng nhật online thì sẽ nhận được khá nhiều kết quả từ Google. Việc kết hợp học tập tại các trường Nhật ngữ và sắp xếp thời gian học qua mạng thì sẽ cải thiện khả năng tiếng nhật được nhiều trong khoảng thời gian ngắn.
  • Học tiếng nhật qua những người bạn Nhật : Hiện nay tại các trường đại học ở Việt Nam thì số lượng người Nhật theo học tiếng Việt cũng khá đông. Đây là cơ hội để có thể trau dồi vốn từ ngữ của mình.
  • Định hướng bài thi: Sau khi đã hội đủ những kiến thức đáp ứng điền kiện dự các kỳ thi tiếng Nhật như: Năng lực Nhật Ngữ…, các bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu về hình thức thi, tìm hiểu các chiến lược nhằm hoàn thành bài thi một cách tốt nhất, với số điểm cao nhất có thể.

Du học Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các du học sinh thông thạo được ngôn ngữ bản địa. Nhằm giảm bớt chi phí cho các sinh viên muốn sang Nhật, đại lý vé máy bay du học Nhật giá rẻ Tam Vương đã cung cấp những tấm vé máy bay du học Nhật với mức giá rất thấp.Mọi thông tin thắc mắc về giá vé máy bay du học Nhật Bản , du khách có thể gọi vào tổng đài 19001796 để được đội ngũ nhân viên giải đáp nhiệt tình.

Hy vọng với một khởi đầu vững chắc thì các du học sinh sẽ thực hiện được ước mơ du học của mình.

Related posts

Leave a Comment