5 điều hấp dẫn nhất khi bạn tới Tokyo

5 điều hấp dẫn nhất khi bạn tới Tokyo

Thủ đô Tokyo là điểm đến được ưa chuộng bậc nhất hiện nay tại Châu Á. Với vẻ đẹp hiện đại, lộng lẫy và tráng lệ nhưng vẫn không mất đi những nét đẹp truyền thống mang đậm nét của Nhật Bản, Tokyo vẫn mang trong mình đầy đủ những giá trị truyền thống nơi đây. Hãy cùng với Onetour du lịch Nhật Bản để khám phá những biểu tượng độc đáo ở xứ sở mặt trời mọc này nhé!

1.Thiên đường của ẩm thực

Ẩm thực của Nhật Bản là một nét tinh hoa của nhân loại và thủ đô Tokyo chính là nơi để tỏa hương cho cái tinh hoa ấy. Ẩm thực Nhật Bản đã được công nhận là văn hóa phi vật thể của thế giới vào năm 2013. Đến với Tokyo du khách sẽ được thưởng thức các loại đồ ăn từ những món ăn bình dân cho đến những món ăn cao cấp. Bên cạnh đó, khi đến Tokyo du khách sẽ còn được thưởng thức them rất nhiều các món ăn ngon, lạ mà hấp dẫn nổi tiếng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Có lẽ chính vì lý do này mà ở tạp chí ẩm thực Michelin đã đánh giá thành phố Tokyo là một thành phố nhiều sao nhât và nó rất xứng đáng với cái tên thiên đường ẩm thực.

5 điều hấp dẫn nhất khi bạn tới Tokyo
5 điều hấp dẫn nhất khi bạn tới Tokyo

2. Tokyo Sky Tree

Tòa tháp Tokyo được hoàn thành vào năm 2012 và nó đã được xem là biểu tượng cho thành phố này. Thực chất thì nó là một trụ thu phát song và với chiều cao là 634m thì đây cũng chính là trụ thu phát song tự đứng cao nhất ở trên thế giới. Được kết hợp độc đáo giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại cùng với nét nghệ thuật độc đáo tòa tháp đã tạo cho mình sức hấp dẫn riêng được tao ra từ vẻ đẹp của sắt và thép. Tokyo Sky Tree có 2 đài quan sát và đây chính là nơi đầu tiên mà du khách thường tìm đến khi đến du lịch tại Tokyo. Đứng từ đài quan sát du khách có thể nhìn bao trùm toàn bộ khung cảnh của thành phố Tokyo, nếu như tiết trời tốt thì đứng trên đài du khách còn có thể nhìn thấy ngọn núi Phú Sĩ, một ngọn núi nổi tiếng trên thế giới.

3. Nơi mua sắm lý tưởng

Tokyo thật sự là một thiên đường mua sắm, chính vì vậy mà mua sắm sẽ là vấn đè tiếp theo chúng tôi muốn nhắc tói khi đi du lịch Nhật Bản. Từ bình dân đến cao cấp hay là những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hay bất kể các mặt hàng nào khác, thời trang, trang sức và đồ điện tử chính là những mặt hàng mà du khách yêu thích nhất tại nơi đây. Du khách có thể tìm đến Nihonbashi hay là Ginza nơi có rất nhiều những cửa tiệm với các quy mô lớn nhỏ hay các khu phố cổ ở Asakusa nơi bày bán những mặt hàng thiết yếu như ẩm thực và quần áo.

4. Sumo

Thể thao Sumo là một môn thể thao truyền thống tại đất nước này, thể thao vua là niềm tự hào của đất nước Nhật Bản. Sumo là môn thể thao xuất hiện từ khoảng giữa thế kỷ thứ 3 cho đến thế kỷ 7 từ thời Konfun. Vận động viên Sumo được gọi là những võ sĩ và người Nhật thường  gọi với cái tên thân thiện đó chính là Osumo-san. Các võ sĩ này có thân hình vô cùng to lớn nhưng khi thi đấu thì không phải là cứ to lớn hơn thì sẽ thắng. Thời giant hi đấu của môn thể thao Sumo chỉ ngắn từ vài giây cho đến 1 phút chính vì vậy mà khi thưởng thức môn thể thao này du khách mà không để ý thưởng thức thì sẽ bị lỡ đi một màn trình diễn.

5 điều hấp dẫn nhất khi bạn tới Tokyo
5 điều hấp dẫn nhất khi bạn tới Tokyo

5. Văn hóa đại chúng

Nét văn hóa đại chúng chính là một trong những nét rất riêng biệt mà hiện đang được giới trẻ yêu thích và quan tâm. Nét văn hóa này ngày càng phát triển nhất là ở Tokyo. Du khách hãy tới  Akihabara đây là khu phố được coi là thánh địa Otaku. Otaku chính là từ được dung để chỉ các fan mà cuồng nét văn hóa đại chúng. Không chỉ có vậy, khu phố này còn nổi tiếng với những đồ điện tử chính vì vậy mà nó khá độc đáo và thu hút được đông đảo sự quan tâm của các fan ở trên khắp thế giới. Đến đây du khách sẽ cảm nhận được cái thú vị ở trong nét văn hóa giới trẻ của xứ mặt trời mọc.

Onetour  rất hân hạnh được đồng hành cũng du khách trong tour du lịch Nhật Bản đầy lý thú này.  Hãy nhanh tay gọi ngay đến HOTLINE 1900 1796 để được tư vấn và hộ trợ sớm nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi khám phá Tokyo đầy thú vị !

Related posts

Leave a Comment